Chia sẻ kinh nghiệm sửa dụng xe đạp điện hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm sửa dụng xe đạp điện hiệu quả

Có rất nhiều dòng xe khác nhau, nên tốc độ trung bình của xe cũng khác nhau, bạn nên chạy đúng tốc độ mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người tham gia giao thông.

Những kinh nghiệm khi sử dụng xe đạp điện

Xe đạp điện mang lại những ưu điểm tuyệt với như linh hoạt, gọn nhẹ, rất an toàn và đặc biệt là rất thân thiện và không gây ô nhiễm môi trường. Ngày nay xe đạp điện được sử dụng rộng rãi trên thị trường phù hợp với nhiều lứa tuổi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó, để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như giúp tuổi thọ của nó kéo dài. Chính vì vậy, Thế Giới Xe Điện sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi sử dụng và những nguyên tắc không nên bỏ qua.

1. Sạc xe đạp điện đúng cách:

Ăc quy là một bộ phận rất quan trọng, vì thế khi sử dụng ắc quy quý khách không nên dùng cạn kiệt năng lượng sau đó mới sạc điện. Nên sạc điện cho xe hằng ngày hoặc ít nhất 1 tuần 1 lần, kể cả khi bạn không sử dụng trong thời gian dài.
Lưu ý: khi một ắc quy bị yếu nó sẽ ảnh hưởng đến những chiếc ắc quy khác, dó đó bạn nên đi kiểm tra và thay thế ắc quy đó kịp thời, tránh tình trạng hỏng cả bộ ắc quy mới đi thay, như vậy chi phí thay ắc quy sẽ rất tốn kém.
Để đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy, tuyệt đối bạn không được dốc ngược bình ắc quy khi đang sạc điện. Bạn nên giữ nguyên ắc quy trong xe khi đang sạc, tránh va đập khi sạc.

2. Khởi động xe trước khi sử dụng

Khi bắt đầu khởi động xe bạn chỉ cần vặn tay ga là xe bắt đầu chạy. Khi khởi động xe đạp điện là lúc tốn nhiều điện nhất, chính vì thế để đảm bảo độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe thì chúng ta nên dùng bàn đạp, đạp vài nhịp để lấy đà rồi mới tăng ga.

3. Chạy đúng tốc độ

Khi khởi động xe bạn từ từ tăng tốc độ, không nên vặn hết tay ga gây ra lãng phí năng lượng. Khi bạn chở đồ nặng hay lên dốc bạn nên đạp trợ lực cho xe.
Lưu ý càng ít dùng phanh thì lượng điện tiêu hao càng ít hơn, tránh việc trở quả tải trên xe dẫn đến giảm tuổi thọ của ắc quy.

4. Khi dừng xe
Khi không sử dụng bạn nên tắt chìa khóa, tránh trường hợp vô ý vặn ga gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh
5. Chăm sóc và bảo dưỡng

Khi sử dụng xe được 1 thời gian dài, bạn nên đi đến trung tâm bảo dưỡng xe đạp điện để kiểm tra các bộ phận trên xe, đảm bảo cho xe vẫn vận hành tốt.

Theo xedien.com.vn