Những lý do khuyến khích bạn sử dụng xe điện

Những lý do khuyến khích bạn sử dụng xe điện

Tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên càng khiến lượng khí độc hại thải ra từ xe máy, ô tô ngày càng nhiều, ô nhiễm môi trường theo đó cũng ngày càng nghiêm trọng. Sử dụng xe đạp điện thay thế xe máy chạy xăng là một trong những cách góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

Tiết kiệm 30 lần so với xe tay ga

“Tiết kiệm chi phí vận chuyển 30 lần so với xe ga” là tuyên bố gây “sốc” cho người tiêu dùng của hãng xe điện HKbike. Đơn vị này cho biết thêm, nhờ ứng dụng công nghệ siêu tiết kiệm cùng việc chú trọng yếu tố đồng bộ trong hoạt động, mới có thể cho ra đời dòng xe có sức tiêu thụ nhiên liệu thấp đến khó tin như vậy.

Để chứng minh cho tuyên bố trên, HKbike đã đưa ra phép so sánh giữa xe đạp điện HKbike Cap-A với dòng xe tay ga đang thịnh hành trên thị trường: Với xe điện HKbike Cap-A, người dùng chỉ mất 0,75 số điện tương đương với 1.500 đồng để sạc đầy ăc quy đi được 70km. Với quãng đường tương đương, người dùng xe máy chạy xăng sẽ tiêu tốn đến 45.000 đồng. Theo tính toán này, nếu sử dụng xe đạp điện HKbike Cap-A mỗi năm người dùng có thể tiết kiệm được số tiền lên đến 6 triệu đồng.

Sạc tiện lợi như một chiếc điện thoại di động

Chị Hà Linh – một nhân viên văn phòng trên địa bàn quận Đống Đa – Hà Nội chia sẻ: “Hình ảnh xếp hàng chờ đổ xăng vào buổi sáng vẫn luôn là nỗi ám ảnh của mình, có khi phải chờ đến 15 phút mới đổ được bình xăng. Mệt mỏi lắm!”

Sử dụng xe điện, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian xếp hàng chờ đổ xăng và chủ động nạp nhiên liệu bất kỳ ở đâu mà không phải phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp xăng dầu.

Tuyệt đối an toàn, không bỏng bô gây sẹo

Những vết bỏng bô gây ra đau rát và để lại sẹo xấu xí là nỗi ám ảnh của người dùng xe máy, đặc biệt là ở nữ giới; nguy cơ này được loại bỏ triệt để khi sử dụng xe điện làm phương tiện vận hành. Ngoài ra, việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp với mùi xăng cũng làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Trong những năm gần đây, cháy nổ là một trong những nỗi sợ hãi của người dùng xe máy, bởi tỷ lệ cháy nổ xe tăng cao. Hãng xe điện HKbike cho biết, họ đã ứng dụng thành công công nghệ chống cháy nổ trên các dòng sản phẩm của hãng, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu hành xe điện của HKbike.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ô nhiễm môi trường nặng nề ở các thành phố lớn là lượng khí do các phương tiện giao thông chạy bằng xăng thải ra quá lớn.

Theo kenh14.vn